Anh ấy thuật ngữ SEO (Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm) hoặc Mạng xã hội chẳng có nghĩa lý gì đối với tôi trước khi tôi trở thành một blogger chuyên nghiệp. Tuy nhiên, tôi đã nhanh chóng biết được tầm quan trọng của những công cụ tiếp thị trực tuyến này đối với một blog thể thao thành công. Cho phép tôi chia sẻ với bạn ba mẹo để tăng lượng độc giả cho blog hoặc trang web của bạn chỉ với chi phí là thời gian của bạn.

1 – Viết cho Web. Tôi đã từng viết blog chuyên nghiệp cho một trang web báo. Số blog của tôi luôn cao hơn tất cả những người khác trên trang web. Điều này rất quan trọng bởi vì tôi đã cạnh tranh với các nhà văn và tác giả thể thao thực tế. Những người viết beat này đã được đăng trên các tờ báo và tạp chí lớn và là khách mời của đài nói chuyện thể thao thường xuyên. Theo tất cả các quyền, một blog của tôi trên WrestleMania không nên đánh bại một bài báo trên World Series của một nhà văn đánh bại Phillies. Tuy nhiên, nó luôn luôn như vậy. Hãy nhớ rằng, điều quan trọng hơn là phải biết cách viết cho web hơn là những gì bạn đang viết khi viết blog.

Những nhà báo này là những nhà văn tuyệt vời, nhưng họ đang viết tài liệu in cho web. Họ sẽ lo lắng về việc nghĩ ra những tiêu đề dí dỏm, thay vì những tiêu đề có các từ khóa và cụm từ tìm kiếm quan trọng. Nó có thể không hấp dẫn bằng, nhưng một bài báo về một trò chơi Philadelphia Phillies có tựa đề “Philadelphia Phillies Lose To NL Foe” sẽ nhận được rất nhiều lực kéo hơn một cái gì đó như “Fins Eat Away At Bullpen”. Tiêu đề blog của tôi không phải lúc nào cũng dí dỏm, nhưng chúng luôn bao gồm các từ khóa chính.

Các nguyên tắc SEO tương tự áp dụng cho crystal lust đoạn mở đầu và đoạn tóm tắt. Hãy xem đoạn đầu tiên của tôi ở đây và lưu ý cách tôi đặt các từ khóa của mình một cách chiến lược. Rất nhiều tác giả báo in thích sắp đặt câu chuyện của họ bằng một hoặc hai đoạn dài để gây hồi hộp. Điều đó thật tuyệt nếu bạn đang đọc sách hoặc báo. Tuy nhiên, điều đó không có tác dụng gì đối với lượt truy cập trên web. Bản tóm tắt của bạn cần phải có nhiều từ khóa. Các công cụ tìm kiếm thường lấy 160 ký tự đầu tiên của đoạn văn hoặc phần tóm tắt, vì vậy hãy đảm bảo rằng câu đầu tiên của bạn là một câu hay. Đừng quá điên cuồng với cùng một từ khóa. Điều đó có thể khiến bạn bị cấm trên một số công cụ tìm kiếm.

2 – Mạng xã hội. Mạng xã hội không chỉ đơn thuần là tạo một trang Myspace hay thêm hàng nghìn người bạn trên Facebook hoặc Twitter. Mạng xã hội đối với tôi là kết nối với các blogger, diễn đàn và trang web thể thao khác để quảng bá về trang web của tôi. Một trong những sai lầm lớn nhất mà tôi nhận thấy với các blogger đồng nghiệp của mình là hiểu sai chính xác mạng xã hội là gì.

Hiểu rằng có nhiều tùy chọn cho mạng xã hội hơn Myspace, Facebook và Twitter. Tìm kiếm trên Internet và tìm các trang web mạng xã hội khác. Tìm kiếm các trang web cho phép bạn đăng nội dung của mình và liên kết trở lại blog của bạn. Tôi không thích đăng những câu chuyện của mình trên các trang web mong bạn đăng toàn bộ blog. Tôi thích các trang web cho phép bạn đăng tiêu đề, tóm tắt và liên kết. Có rất nhiều trên mạng và bạn cần biết chúng ở đâu. Google xung quanh và xem những gì bạn nghĩ ra.

Sự kiên trì là chìa khóa lớn nhất khi nói đến các trang web này. Bạn có thể không thấy sự gia tăng ngay lập tức nhưng đừng bỏ cuộc. 50 câu chuyện đầu tiên của bạn có thể không nhận được bất kỳ lực hút nào trên một số trang web, nhưng tất cả những gì cần là một. Tôi liên tục đăng những câu chuyện của mình trên một trong những trang web này trong hai tháng với rất ít phản hồi. Tất cả đã thay đổi khi một câu chuyện cụ thể gây chấn động và được đưa lên trang nhất của họ trong vài tuần. Tôi vẫn nhận được lượt truy cập từ câu chuyện này. Nếu tôi từ bỏ sau 50 lần đầu tiên của mình, tôi sẽ mất hàng chục nghìn khách truy cập.

Tìm hiểu cách tối đa hóa Facebook, Twitter và Myspace. Kết nối blog của bạn trên các Blog được nối mạng của Facebook. Đăng liên kết của bạn hàng ngày, nhưng chỉ một lần trên Facebook. Đảm bảo đăng tiêu đề của bạn một cách nhất quán (thân thiện với SEO) trên Twitter với các liên kết đến câu chuyện của bạn. Nếu bạn viết một câu chuyện về Donovan McNabb và McNabb tình cờ trở thành một truy vấn tìm kiếm lớn trên Twitter, những người bạn thậm chí không biết sẽ tìm thấy câu chuyện của bạn. Đảm bảo đăng các liên kết đến các câu chuyện của bạn trên cả blog của bạn và các bản tin trên Myspace.com.