Nam Phi là chủ nhà của FIFA World Cup 2010 vào năm 2010. Các quốc gia trên toàn thế giới đã tham dự vòng loại và ba mươi hai quốc gia đứng đầu còn lại. Vòng chung kết sẽ được tổ chức từ ngày 11 tháng 6 đến ngày 11 tháng 7.

Năm nay Nam Phi sẽ lần thứ 19 cúp quốc gia. Đất nước đã có một cuộc đại tu lớn các sân vận động, xây dựng các sân vận động mới và xung quanh các thành phố chính. Giải bóng đá quốc tế hàng đầu có quy mô lớn như Thế vận hội với 204 quốc gia tham gia tranh tài.

Tháng 8 năm 2007 đánh dấu sự bắt đầu của quá trình kiểm tra chất lượng. Các quốc gia như Đức, Ý, Úc và Hoa Kỳ đã vượt qua các vòng loại.

Ở Nam Phi sẽ có 10 địa điểm diễn ra các trận đấu  lịch thi đấu manchester united bóng đá. Đường đến các sân vận động đã được cải thiện rất nhiều.

Ba mươi hai đội đã được chia thành tám nhóm bốn đội. Các nhóm được dán nhãn từ A đến H. Các nhóm như vậy:

Bảng A: Nam Phi, Mexico, Uruguay và Pháp
Bảng B: Argentina, Nigeria, Hàn Quốc và Hy Lạp
Bảng C: Anh, Hoa Kỳ, Algeria và Slovenia
Bảng D: Đức Úc, Serbia và Ghana
Bảng E: Hà Lan, Đan Mạch, Nhật Bản và Cameroon
Bảng F: Ý, Paraguay, New Zealand và Slovakia
Bảng G: Brazil, CHDCND Triều Tiên, Cote d’lvoire và Bồ Đào Nha
Bảng H: Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Honduras và Chile

Chỉ có hai đội có thể vượt qua mỗi nhóm. Hai đội sẽ là hai đội đứng đầu mỗi bảng dựa trên tính điểm. Điểm được trao cho một chiến thắng hoặc một trận hòa. Các đội được 3 điểm cho một trận thắng và một điểm cho một trận hòa. Không có điểm nào được trao nếu đội thua cuộc.

Đã có rất nhiều cuộc thảo luận về việc làm thế nào sẽ giành được chức vô địch World Cup vào năm 2010. Có rất nhiều tiền thưởng do FIFA giành được cho các đội giành chiến thắng. 30 triệu đô la đã được phân bổ cho người chiến thắng chiếc cúp. Các đội thoát khỏi vòng bảng được trả 8 triệu đô la. Á quân được trả 24 triệu đô la. Tổng số tiền thưởng là 420 triệu USD.

Tây Ban Nha hiện đang có tỷ lệ giành cúp cao nhất. Brazil đứng thứ hai về tỷ lệ cá cược. Anh và Argentina kém hơn một chút về tỷ lệ cược. Vì vậy, tỷ lệ cược hiện tại cho bốn quốc gia này có nghĩa là rất nhiều người đang chọn họ là mục yêu thích để đánh bại. Vì tôi là người Úc, nên tôi sẽ đặt cược vào Úc để giành cúp.